Sơn chống thấm và sơn chống nước đối với nhiều công trình đã trở thành “người bạn đồng hành” lý tưởng bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy rằng cả 2 loại sơn này đều giúp giữ độ bền đẹp cho kiến trúc. Nhưng vẫn có những điểm khác biệt nhất định để đáp ứng cho từng loại công trình. Cùng sơn Việt Nhật tìm hiểu 2 loại sơn này nhé!

1. Điểm giống nhau giữa sơn chống nước và sơn chống thấm

Nhìn chung sơn chống thấm và sơn chống nước có điểm tương đồng về công dụng như sau: 

  • Lớp “áo giáp” kiên cường bảo vệ bề mặt và ngăn ngừa thấm nước.
  • Chống lại tình trạng xuống cấp bởi các tác động của môi trường ẩm và ướt: ẩm, mốc,…
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhờ vào màu sơn đa dạng. 

2. Sự khác biệt giữa 2 loại sơn

Tuy nhiên, để phù hợp cho từng loại công trình mà sơn chống nước và sơn chống thấm sẽ có những điểm khác nhau: 

Về mục đích sử dụng: Sơn chống nước thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt khỏi tác động của mưa, tuyết, sương mù và độ ẩm, trong khi sơn chống thấm được sử dụng để ngăn ngừa sự thấm nước hoặc độ ẩm từ bên trong vào công trình. 

Về thành phần: Sơn chống nước thường có thành phần chủ yếu là nhựa Acrylic, trong khi chống thấm thường chứa các thành phần như xi măng, cao su và các hợp chất hóa học chống thấm.

Về độ dày lớp sơn: Sơn chống nước có độ dày thấp hơn so với sơn chống thấm, do đó cần sơn nhiều lớp để đảm bảo độ bền theo ý muốn. 

3. Sơn Việt Nhật – Sơn công nghệ Nhật dành cho người Việt 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sơn chống nước, chống thấm hay các loại sơn khác tại Việt Nam với chất lượng cao thì thương hiệu sơn Việt Nhật – Đơn vị cung cấp chất liệu xây dựng uy tín sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sơn, phục vụ cho các dự án lớn nhỏ: Cầu Mỹ Thuận, Kim Minh Plaza, Chung cư Phoenix Vũng Tàu, các dự án xây dựng trường học, bệnh viện,… chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho công trình của khách hàng một vẻ đẹp tuyệt vời và những sản phẩm chất lượng nhất. 

Hiện nay, sơn Việt Nhật đang phân phối khoảng 20 dòng sơn đa dạng cho thị trường nội địa. Các dòng sản phẩm truyền thống của Việt Nhật gồm: Sơn nước (Maxilary, Mimex, Unimax, Maxiler, T&T, Power), Bột trét tường (Jiplai, Xmax 100), Sơn dầu (Tiger Gold, Totoro) và Sơn mạ kẽm (Penso).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM VIỆT NHẬT

Địa chỉ: Lô H5 Đường số 08, KCN Phúc Long , xã Long Hiệp , huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Điện thoại: 1900.0247 – Fax: 0272.3637.857

Email:info@sonvietnhat.vn