Sơn tường nhà là một khâu quan trọng trong quá trình xây dưng nhà ở. Sau khi hoàn tất ngôi nhà sẽ có diện mạo mới thu hút và được bảo vệ trước những tác động của thời tiết. Tuy nhiên, sau một thời gian tường nhà sẽ xuất hiện hiện tượng thấm dột, nứt nẻ, phai màu. Vậy làm thế nào để giữ màu sơn nhà luôn mới? Hãy cùng Sơn Nice Space tìm hiểu một số phương pháp trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo vệ sơn tường nhà

1. Chọn sơn có chất lượng tốt

Một trong những yếu tố chính quyết định màu sơn nhà đẹp và bền chính là chất lượng sơn. Bạn nên tìm những hãng sơn uy tín hoặc có thể tham khảo ý kiến của chủ xây dựng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó nên lưu ý đến những loại sơn có tác dụng chống lại tia UV để bảo vệ cho mặt ngoài ngôi nhà. Việc làm này sẽ giúp tránh những vết rạn nứt sau một thời gian sử dụng và giúp nhà thoáng mát.

Hơn nữa những loại sơn có công nghệ nano và tạo màu tiên tiến nên được ưu tiên sử dụng. Vì sản phẩm này sẽ giúp bạn dễ dàng lau chùi, độ phủ cao và sắc màu bền bỉ. Đồng thời, với phòng của các bé, bạn nên chọn loại sơn có khả năng kháng khuẩn tốt.

2. Bảo vệ bề mặt tường bên ngoài

Những bức tường mặt ngoài của ngôi nhà sẽ thường xuyên phải chịu tác động từ thiên nhiên như nắng, mưa, gió, sương… Nếu không được bảo dưỡng kỹ lưỡng sẽ dẫn đến tình trạng ố vàng, phai màu, nứt nẻ. Do đó ngoài sử dụng loại sơn có chất lượng cao, bạn nên thiết kế thêm những vật che chắn để giảm tác động từ thời tiết nóng nắng, mưa gió một cách tốt nhất.

Bảo vệ bề mặt tường bên ngoài

Bạn có thể sử dụng những tấm vải dày, bạt hoặc những tấm màng kiểu mái trần. Hoặc bạn cũng có thể trồng các loại dây leo trên tường nhà hoặc loại cây cao có tán rộng. Đây đều là một số giải pháp tối ưu nhằm giữ cho bức tường luôn được bền màu.

3. Áp dụng các biện pháp chống thấm

Sử dụng các biện pháp chống thấm và chống ẩm mốc luôn là một biện pháp hoàn hảo để bảo vệ bức tường nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các đường dẫn và thoát nước trong nhà thường xuyên. Nhất là những khu vực có nhiều van nước hay đường ống nhà vệ sinh. Cần quan tâm và kiểm tra xem các khớp nối ống nước có bị lệch hay không, đường ống có bị rạn nứt không, van nước có bị rò rỉ không…

Điều này sẽ giúp gia đình bạn phát hiện lỗi hư hỏng và khắc phục một cách nhanh chóng kịp thời giảm thiểu những nguy hại ảnh hưởng đến ngôi nhà, trong đó có sơn tường. Do vậy, hãy kiểm tra hệ thống đường ống nước thường xuyên nhé.

Trên đây là một số phương án để bảo vệ màu sơn tường nhà, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có phương án hiệu quả bảo vệ màu sơn tường nhà. Chúc các bạn thành công!