Màu sơn sáng sẽ giúp ăn gian về cảm giác trông căn phòng sẽ thoáng rộng hơn. Cùng Sơn Nice Space khám phá những màu sơn nội thất giúp ăn gian diện tích trong các căn phòng ngủ nhỏ nhé!

1. Các tone màu đất

Các màu tone đất gồm các màu có pha nâu, nâu đen, dùng để chỉ các màu nghiêng nhiều về tự nhiên. Với các gam màu đất như be, nâu sáng, nâu vàng, hồng đất nhạt căn phòng ngủ của bạn sẽ sáng và trông lớn hơn. Những màu này còn có ưu điểm là dễ phối hợp với đồ nội thất và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Gợi ý màu sơn cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ tông màu đất sẽ có cảm giác thoáng rộng hơn

2. Các tone màu xanh gồm xanh da trời, xanh lá nhạt, xanh sage

Để phòng ngủ nhỏ rộng thoáng khi chọn màu sơn màu xanh nên chọn màu sắc xanh nghiêng hẳn về xanh da trời hoặc xanh lá nhạt, xanh sage. Các màu này có xu hướng mở rộng không gian hơn so với các màu xanh ngọc lan, xanh lá thông thường.

3. Các tone màu trắng, trắng nhạt

Màu trắng là màu sắc truyền thống phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Đặc biệt, gam màu này rất dễ phối hợp với các kiểu phong cách kiến trúc khác nhau, cũng như các màu sắc nội thất khác.Thông thường, nếu bạn sơn tone màu trắng cho phòng ngủ, bạn nên chọn các màu trắng nhờ, trắng sữa, trắng ngọc để căn phòng sáng vừa đủ, không tạo cảm giác lạnh lẽo, khô khan hay tẻ nhạt phù hợp với không gian phòng ngủ cần sự thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Ngoài cách lựa chọn về màu sắc cho phòng ngủ nhỏ, bạn cũng nên chú ý kỹ thuật sơn tường để căn phòng trông rộng rãi hơn.  Bạn nên sử dụng các đường kẻ thẳng ngang trên thân tường để tạo cảm giác kéo dài căn phòng hơn. Chú ý sơn màu trần nhà tone trắng để đảm bảo trần cao sáng, phòng trông thoáng rộng hơn. Các căn phòng ngủ nhỏ hẹp cũng nên trang trí đơn giản, ít rườm rà để không gây cảm giác nặng nề, trật trội.

Một mẹo nhỏ cho bạn khi chọn phòng sơn cho phòng ngủ  nhỏ hẹp đó chính là hãy chọn màu sơn bạn thích, sau đó, lựa chọn tone sáng của nó (tức là màu sơn ấy pha thêm với màu trắng). Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ nhỏ này giúp cho căn phòng của bạn vừa phù hợp với sở thích lại vừa phù hợp với không gian của nó.

Một lưu ý nữa là để đánh lừa thị giác cho phòng ngủ nhỏ, bạn nên sơn tất cả các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ biên giới giữa chúng, tạo cảm giác phòng rộng hơn. Bạn cũng nên tránh trang trí các họa tiết hoa văn trên tường nhiều sẽ làm dối mắt tạo cảm giác nặng nề.

Như vậy, chúng ta đã vừa khám phá cách chọn sơn cho phòng ngủ nhỏ. Hy vọng, với bài viết này, quý vị đã có thể tự mình trang trí lại phòng ngủ nhỏ hẹp nhà mình để nó thêm rộng rãi, khiến người ở thoải mái hơn.