Để trang trí cho những bức tường trong ngôi nhà mình thêm phần ấn tượng và độc đáo, bạn đã làm gì? Sử dụng giấy dán tường hay lăn chổi với 1 màu sơn đơn điệu duy nhất? Những cách làm này đều đã quá cũ và phổ biến rồi, hãy thử áp dụng những ý tưởng dưới đây để mang đến sự mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Sơn tường theo hình zigzag:

Để thực hiện phương án này, bạn hãy tạo những tầng zigzag với các màu sơn nước khác nhau. Cách làm này khá đơn giản mà thành quả nó mang lại rất độc đáo, căn phòng của bạn sẽ trở thành 1 bản hòa ca sắc màu mà trong đó, mỗi gam màu là 1 nhịp điệu khác nhau trong cuộc sống phong phú

                                                                                           Nice Space – Tường Zig zag

Dựa vào sở thích, cá tính và gu thẩm mỹ của mỗi người, bạn có thể lựa chọn những gam màu phù hợp nhưng cần lưu ý những điểm sau:

  • Lưu ý đến đặc điểm kiến trúc, diện tích, ánh sáng của không gian cần sơn.
  • Phương án tốt nhất là bạn nên chọn màu sàn hoặc màu của các đồ nội thất để sơn cho các tầng zigzag, việc này vừa tạo sự hòa hợp, đồng thời mang lại vẻ tinh tế cho không gian.
  • Không chọn các gam màu quá sáng: điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên chói chang, tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Nên ưu tiên các gam màu pastel nhẹ nhàng như xám, vàng nhạt, ghi, bạc… và tạo điểm nhấn bằng 1 màu đậm hơn.


Sơn tường theo hình lượn sóng:

Nice Space – Tường lượn sóng

Nếu bạn cảm thấy việc tạo hình zigzag quá phức tạp, hãy thử áp dụng những nét vẽ phóng khoáng hơn bằng những đường màu sắc uốn lượn, quanh co theo ý muốn của bạn, xen kẽ giữa các gam màu đậm nhạt, nóng lạnh. Không gian nhà sẽ trở nên duyên dáng, uyển chuyển và mềm mại hơn rất nhiều.

Sơn tường theo hình tổng hợp:

Nice Spaec- Tường tổng hợp

Phương pháp sơn tường này sẽ tạo nên nhiều mảng màu đa dạng, phong phú và được kết hợp cùng những hình dạng của các ô sơn khác.

  • Với những không gian phục vụ cho việc giải trí, thư giãn bạn nên dùng gam màu rực rỡ, thêm 1 vài bức tranh ấn tượng sẽ giúp nó trở nên vui nhộn và đáng yêu hơn rất nhiều.
  • Với những không gian chức năng khác, bạn nên chọn các gam nhẹ nhàng hoặc chỉ dùng 1 màu duy nhất nhưng có sự biến đổi về sắc độ. Bức tường của bạn chắc chắn sẽ hài hòa và ấn tượng.


Sơn theo hình kẻ sọc:

Nice Space – Tường kẻ sọc

Việc tạo ra những đường sọc kích thước khác nhau sẽ giúp bức tường trông giống như những dải lụa mềm mại, duyên dáng, không gian trở nên thanh lịch, nền nã mà không kém phần ấn tượng. Kiểu trang trí này thích hợp với rất nhiều không gian, từ phòng bếp đến phòng khách hay phòng ngủ.

Để sáng tạo ý tưởng và lựa chọn được những gam màu phù hợp nhất cho cách sơn kẻ sọc này, bạn có thể dựa vào tông màu chính của các đồ nội thất hoặc màu gạch lát nền.

  • Những căn nhà có trần thấp, sơn tường theo hình sọc dọc sẽ tạo cảm giác kéo dài căn phòng theo cái nhìn trực quan.
  • Ngược lại, những căn hộ có kích thước bề rộng eo hẹp, nên sơn sọc ngang để mở rộng không gian.