Sử dụng tường đúc

Nếu bạn là người yêu thích sự phiêu lưu, hãy thêm một số rãnh sâu vào bức tường bằng cách gắn tường đúc trong hình dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông trước khi sơn. Các khuôn tường sẽ giúp tăng thêm hiệu ứng đa chiều độc đáo cho căn phòng.

Những đường sọc và phông nền

Để tạo ra hiệu ứng độc đáo, hãy thử vẽ thêm một vài sọc dọc ngang đồng nhất hoặc không đồng nhất trên các bức tường.

Tường sơn màu kim loại

Nếu căn phòng của bạn hơi tối, hãy thêm màu sơn kim loại lấp lánh nhưng vẫn ấm áp cho các bức tường của bạn. Tường phòng ngủ trong ảnh được sơn màu thép.

Sơn trần phòng ngủ

Việc sơn phết lên trần phòng ngủ có thể sẽ tạo ra một hình ảnh thú vị và độc đáo. Bạn có thể tạo ấn tượng cho căn phòng bằng cách sơn từ đầu giường ngủ kéo thẳng lên đến trần nhà, hoặc thêm sọc cho trần nhà với màu đen và trắng như bên dưới.

Cách lựa chọn màu sắc nói gì về bạn?

Hãy xem xét các màu sắc dưới đây và lựa chọn màu sắc yêu thích cho phòng ngủ của bạn.

Xám

Nếu chọn màu xám làm màu sắc yêu thích, bạn là người thích những thiết kế nhỏ gọn và các tiện ích công nghệ cao mới nhất. Màu xám gợi nên sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. Chọn màu xám cho thấy bạn luôn có những cách thức mới giúp đơn giản hóa cuộc sống.

Vàng

Nếu bạn bị thu hút bởi màu vàng, bạn là người cầu toàn và mơ mộng. Là người hiểu biết, bạn thường chú ý vào những chủ đề trừu tượng và kinh doanh. Bạn rất lôi cuốn và nếu là một người chủ, bạn luôn khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn phải dành cho mình thời gian thật nhiều để thư giãn.

Nếu bạn không muốn cả căn phòng mang một màu vàng tươi sáng, hãy thử những lời khuyên sau đây:

– Chọn sơn chỉ một bức tường màu vàng.
– Chọn sơn các cấp độ của màu vàng, từ đậm cho đến nhạt để làm mới căn phòng.
– Chỉ sử dụng màu vàng như một điểm nhấn.

Màu cam

Những người yêu thích màu cam là những người giỏi giao tiếp, tự tin và thích mạo hiểm. Màu cam là một trong những màu sắc hàng đầu được lựa chọn trong thiết kế hiện đại. Nếu bạn chọn trang trí phòng ngủ của mình với màu cam, đây sẽ là quãng thời gian để bạn thêm những điều vui vẻ vào cuộc sống của mình.

Xanh da trời

Nếu bạn chọn màu xanh da trời, bạn là người trung thành, yêu thích hòa bình và khá nhã nhặn. Bạn có xu hướng ưa thích những không gian sạch sẽ và có tổ chức. Chọn màu xanh da trời, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong một phòng ngủ yên bình và thư giãn.

Màu nâu Mocha

Chọn màu nâu Mocha có nghĩa bạn là người trung thực, đáng tin cậy và tự tin. Bạn đánh giá cao sự xa hoa đơn giản của cuộc sống và cũng yêu trang trí nhà cửa.

Đen

Nếu màu đen là sự lựa chọn màu sắc của bạn, bạn là người bí ẩn, gợi cảm, uy tín, mạnh mẽ, độc lập và tỉnh táo. Lựa chọn màu đen chính là sự bảo vệ không gian riêng tư của bạn. Hãy tự hỏi lại bản thân mình rằng bạn có cần phải thiết lập ranh giới trong các mối quan hệ cá nhân và công việc để cảm thấy cân bằng và được kiểm soát hay không.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây được coi là gam màu thư giãn nhất. Nếu chọn màu này, có phải bạn có chút hỗn loạn, cần sự bình tĩnh và thư giản trong thời gian gần đây