Dựa trên tổng hợp các câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng trong quy trình thi công sơn nước. Phòng chăm sóc khách hàng công ty sơn & chống thấm VIỆT NHẬT xin đưa ra các câu hỏi và tư  vấn như sau:

Câu hỏi 1: Có một quy trình nào để sơn một căn phòng hay một ngôi nhà hay không?

Trả lời: Nói chung khi tiến hành sơn một căn phòng, bạn nên theo thứ tự sau:
1. Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong.
2. Ưu tiên sơn từ trên xuống dưới.
3. Sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.

4. Sử dụng và thi công sơn theo hệ thống sơn đề nghị của Việt Nhật

Câu hỏi 2: Sơn có nên pha loãng với nước không? Sơn Việt Nhật có pha nước được không?

Trả lời: Sơn Việt Nhật được khuyến cáo sử dụng mà không cần pha nước. Trong trường hợp cần thiết, có thể pha sơn với tỷ lệ không quá 10%. Lưu ý: Tỷ lệ pha nước giữa các lon sơn phải đều nhau để tránh hiện tượng lệch màu.

Câu hỏi 3: Nếu chọn Sơn Việt Nhật màu đậm thì có thể pha sơn trắng để cho màu sơn lợt lại được không?

Trả lời: Không nên! Việc tự ý pha trộn các loại sơn với nhau có thể gây ra những sai biệt về màu sắc hoặc thậm chí làm giảm chất lượng và tuổi thọ màng sơn.

Xin liên hệ với các trung tâm Phân Phối và Pha Màu của Hãng sơn nước cao cấp Việt Nhật. Với trên 1000 màu sơn, mọi nhu cầu về màu sắc của khách hàng sẽ được đáp ứng.

Câu hỏi 4: Tại sao lại phải sơn 2 bên hông nhà? Nếu chỉ thi công bột trét, 2 lớp sơn lót mà không sơn phủ hoàn thiện thì có được không?

Trả lời: Dù là mặt tiền hay bên hông thì vẫn cần phải sơn vì lớp sơn không những có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác động của thời tiết như ngấm ẩm, nước mưa, rêu mốc… Nếu bỏ qua 2 bên hông mà không sơn, đến khi tường bị nứt mà nhà bên cạnh đã xây lên rồi thì việc xử lý chống nứt/thấm sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nhiều so với việc sơn hai bên hông ngay từ đầu. 

Sơn lót có tác dụng chính là ngăn ngừa chất kiềm có trong xi măng, hồ vữa, không có khả năng chống tia UV, dưới tác dụng tia UV màng sơn dễ bị lão hóa, khi bị lão hóa màng sơn sẽ không còn tác dụng bảo vệ. Nên việc thi công theo đúng hệ thống : 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ hoàn thiện là việc cần thiết phải thực hiện.